Thứ tư, 25 Tháng 12 2019 16:55

Cách sử dụng thuốc diệt chuột hiệu quả tại nhà ở, đô thị

Chuột là mối lo ngại của tất cả dân cư thành thị, bất kể nhà phố hay chung cư, đô thị phát triển hay đô thị mới nổi trên toàn thế giới. Năm 1993, thảm họa chuột tràn vào 1 thị trấn ven biển Australia, gây thiệt hại 68 triệu USD và tấn công thóc lúa lẫn gia súc. Thành phố Rome, Italy, châu Âu từng chứng kiến chuột thản nhiên đi lại trên đường thành từng đàn, gây khiếp sợ cho nhiều người dân vào khoảng năm 2014 – 2015. Tại thành phố New York, Mỹ, năm 2014, người ta ước tính có đến 2 triệu chú chuột.

Tại các đô thị và thành phố, chuột gồm nhiều loài, từ chuột nhắt đến chuột cống. Chuột thường sống ẩn nấp trong các thùng rác, sân vườn, cống rãnh. Không chỉ xuất hiện ở nhà trệt như nhiều người từng lầm tưởng, thùng rác ở các chung cư cũng là một nơi lý tưởng giúp chuột ẩn nấp và đe dọa đời sống những căn hộ “trên trời”. Chuột cắn phá đồ đạc, dây điện, gây hư hại tài sản và kể cả xe cộ trong nhà. Chuột còn là vật truyền nhiễm các căn bệnh dịch hại nguy hiểm, điển hình là đại dịch hạch gây nên cái chết đen trong thế kỷ XIV tại châu Âu, gây thiệt mạng hàng triệu người.

Việc diệt chuột tại nhà, nghe có vẻ đơn giản với nhiều cách diệt chuột truyền thống, nhưng thực tế để kiểm soát chuột là công tác cực kỳ khó khăn. Năm 2018, thủ đô Washington của nước này cũng đã phải tìm nhiều biện pháp khắc phục chuột, vì mèo và chó bắt chuột cũng không kiểm soát được tình hình. Cơ quan kiểm soát động vật gây hại quốc tế Anticimex cho biết từ năm 2014 tới 2015, số lượng yêu cầu diệt chuột ở Rome được gửi tới tổ chức này đã tăng tới 45%. Một trong những nguyên nhân gây nên sự khó khăn này là do, chuột là loài vật rất thông minh. Chuột dễ dàng phát hiện bẫy, báo hiệu cho đồng loại biết khi gặp bẫy, và nhát mồi, tránh mồi khi có con chuột khác chết sau khi ăn bả. Tốc độ sinh sản cực nhanh của chuột, từ 1 cặp chuột bố mẹ có thể tạo ra hơn 2000 con chuột mỗi năm, là nguyên nhân thứ hai gây nên những tình trạng tồi tệ trên.

Muốn trị được chuột, phải thật hiểu chuột. Dựa trên nghiên cứu kỹ tập quán và thói quen của loài chuột, các nhà khoa học Đức thuộc tập đoàn hóa chất hàng đầu thế giới BASF đã nghiên cứu ra Storm - thuốc diệt chuột thế hệ mới, rất hiệu quả trong việc thu hút chuột, tiện sử dụng và diệt chuột ngay trong lần ăn bả đầu tiên, giúp con người kiểm soát tốt hơn nạn chuột.

Thuốc diệt chuột Storm được trộn sẵn ngũ cốc, được sản xuất bằng công nghệ ép nguội độc đáo mà chỉ Storm mới có, giữ nguyên hương vị thơm ngon của ngũ cốc tươi mà chuột rất thích. Hoạt chất chính của thuốc là Flocoumafen, với cơ chế chống đông máu, gây xuất huyết nội tạng và dẫn đến chuột chết chậm sau từ 3 – 5 ngày, chuột ăn phải thuốc sẽ không phát tín hiệu báo động với đồng loại và không gây tình trạng nhát mồi, tránh ăn mồi như các loại bả thuốc khác. Flocoumafen còn truyền qua sữa, giúp tiêu diệt luôn cả chuột con đang bú.

Ngoài ra, để an toàn cho người và vật nuôi trong nhà, thuốc diệt chuột Storm được bổ sung chất gây đắng đặc trưng, người và vật nuôi không ăn được. trong trường hợp cố tình ăn phải, thuốc không gây chết người mà chỉ gây xuất huyết nên có thể xử lý giải độc đơn giản bằng cách chích vitamin K1 tại các cơ sở y tế.

Với các đặc điểm ưu việt, Storm là mồi nhử chuột hiệu quả nhất cho nhà ở, căn hộ chung cư tại các đô thị và thành phố lớn.

Việc sử dụng Storm tại nhà cực kỳ đơn giản. Chỉ cần cắt góc túi, rắc viên thuốc và đặt trực tiếp tại các điểm chuột hay lui tới như góc nhà, góc bếp, mái nhà, trần nhà nơi có ống nước, kho lương thực nơi chuột cắn phá, chân tường phía ngoài, sân vườn nơi có hang chuột… Có thể cho viên thuốc vào túi nilon tự hủy, hay gói trong giấy báo để bảo quản thuốc tránh ẩm mốc. Thường xuyên kiểm tra, thay thuốc mới khi chuột đã ăn hết thuốc.

cach su dung thuoc diet chuot Storm tai nha o

thuoc diet chuot Storm

Người đại diện: HỒ NGỌC CƯỜNG.

Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0315808802.

Ngày cấp: 23/07/2019.

Nơi cấp: Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch đầu tư TP.HCM

Chủ sở hữu: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ HỢP TRÍ

ĐT: (028) 3873 4115 || Fax: (028) 3873 4117 || Email: info@hoptri.com

CHÍNH SÁCH BẢO MẬT THÔNG TIN

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN

HỢP TRÍ THỊ NÔNG VÀ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

80/14 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 09, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Email: info@uap.com.vn - ĐT & Fax: (028) 3931 8516