Thứ hai, 10 Tháng 2 2020 08:42

Quy trình diệt mối cho công trình xây dựng

Trên thế giới mối gây thiệt hại các công trình xây dựng như nhà ở, thư viện, bệnh viện, trường học, kho tàng, kiến trúc văn hóa – lịch sử…. là rất lớn, ước tính đến 16,6 tỷ đô hàng năm trên toàn cầu.

Mối nhà (copt-formosanus) là loài chủ yếu gây nên thiệt hại cho các công trình xây dựng, nhà ở. Tổ mối nhà phần lớn nằm dưới nền nhà hoặc trong ruột panen, tổ phụ có thể xuất hiện ở góc tường, trên trần nhà v.v…

Mối xâm nhập vào các công trình xây dựng bắt đầu từ bên ngoài như vườn cây, đất trống xung quanh công trình, sau đó làm tổ dưới nền nhà và lây lan gây hại khắp các vật dụng trong nhà như trần nhà, kèo cột, tủ bàn ghế bằng gỗ hay tranh ảnh, sách vở….

Để bảo vệ công trình/ ngôi nhà không bị mối gây hại thì khâu xử lý nền móng trước khi xây dựng để chống mối xâm nhập gây hại là rất cần thiết. Sử dụng thuốc diệt mối có hiệu lực dài lâu, bám dính tốt và diệt mối cả đàn cho nền móng nhà giúp giải quyết được phần lớn nguy cơ mối thâm nhập phá hoại nhà ở trong tương lai.

Các nhà thầu uy tín khi chọn lựa cách thức chống mối cho công trình xây dựng, 3 trong số những ưu tiên hàng đầu là hiệu quả của thuốc – thuốc phải có hiệu lực cao, kéo dài, diệt mối cả đàn, thuốc phải đảm bảo an toàn cho người lao động lẫn người sử dụng công trình và chi phí xử lý thấp.

Các nhà thầu lựa chọn Termize 200SC

Termize 200SC là thuốc diệt mối thế hệ mới, với hoạt chất Imidacloprid nhiều ưu điểm vượt trội, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trên của những nhà thầu chuyên nghiệp:

  • Termize 200SC diệt mối cả đàn: khi mối thợ trên đường đi tìm thức ăn vô tình tiếp xúc với vùng đã xử lý Termize sẽ nhiễm độc, khi quay về mối thợ lây lan chất độc cho các mối khác trong tổ như mối vua, mối chúa, mối lính…thông qua tập tính đút ăn, chải chuốt, vệ sinh tập thể… và gây chết cả đàn.
  • Termize 240SC được pha chế bằng dung môi hữu cơ, dạng huyền phù nên thuốc có đặc tính không màu, không mùi, đồng thời hàm lượng hoạt chất vừa phải chỉ đủ để diệt mối nên an toàn với nhân công lao động, người sử dụng công trình và không gây ô nhiễm môi trường.
  • Termize 200SC có liều sử dụng thấp nhất so với các loại thuốc diệt mối hiện nay và giá cả hợp lý nên tiết kiệm được rất nhiều chi phí sử dụng, chi phí lưu kho và chuyên chở.

Để xử lý mối cho công trình đang xây dựng, dùng dung dịch Termize 200SC, pha liều 6,25 – 12,5ml trong 5 lít nước và tưới đều lên 1m2 móng và nền nhà trước khi láng bê-tông. Sau khi xử lý xong 15 – 30 phút nhân công có thể làm việc bình thường tại khu vực đã xử lý thuốc.

Cách sử dụng Termize 200SC hiệu quả trong công trình xây dựng

Với các công trình đã có sẵn cần xử lý mối định kỳ hoặc xử lý khi phát hiện có mối xâm nhập gây hại, chúng ta xử lý bằng cách: khoan lỗ cách tường 15cm (đường kính lỗ khoan 8-10cm), khoan sâu 30-40 cm, các lỗ cách nhau 30-40cm và bơm ép vào mỗi lỗ từ 3-5 lít dung dịch nước thuốc đã pha với liều lượng như trên (12,5 – 25ml/10 lít nước). Vì Termize có đặc tính thấm ngang nên với cách xử lý này chúng ta đã tạo thành một hàng rào Termize kín kẽ chống mối xâm nhập từ ngoài vào. Bên cạnh việc bơm thuốc xung quanh chân tường, để xử lý diệt mối cho công trình hay ngôi nhà được triệt để hơn chúng ta cũng nên pha Termize 200SC theo liều lượng hướng dẫn và sơn (quét) hay phun vào các đồ dùng bằng gỗ, carton như kèo, cột, ván, tủ (mặt trong), kệ sách, kệ tivi…

Lựa chọn và sử dụng một sản phẩm hiệu quả cao, an toàn, tiết kiệm luôn mang lại sự an tâm và tính toán thông minh của mọi khách hàng.

Termize 200SC - Diệt mối cả đàn

Người đại diện: HỒ NGỌC CƯỜNG.

Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0315808802.

Ngày cấp: 23/07/2019.

Nơi cấp: Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch đầu tư TP.HCM

Chủ sở hữu: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ HỢP TRÍ

ĐT: (028) 3873 4115 || Fax: (028) 3873 4117 || Email: info@hoptri.com

CHÍNH SÁCH BẢO MẬT THÔNG TIN

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN

HỢP TRÍ THỊ NÔNG VÀ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

80/14 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 09, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Email: info@uap.com.vn - ĐT & Fax: (028) 3931 8516