Thứ tư, 17 Tháng 7 2019 13:59

Dịch sốt xuất huyết có nguy cơ bùng phát mạnh nhất từ trước đến nay

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2019, cả nước ghi nhận khoảng 71.000 trường hợp mắc số xuất huyết, cao gấp hơn 3 lần so với năm 2018 và đã có rất nhiều trường hợp xuất hiện các triệu chứng nặng của sốt xuất huyết và đã có trường hợp tử vong.

Thời tiết bất thường, sốt xuất huyết tăng mạnh

Từ đầu năm 2019 đến nay, tại 20 tỉnh thuộc khu vực phía Nam đã có gần 50.000 người mắc bệnh sốt xuất huyết, kể cả số ca mắc sốt xuất huyết ở trẻ em, cao hơn cùng kỳ năm 2018 là 139% (20.707 người) và tính đến nay đã có 6 trường hợp tử vong.

Thành phố Hồ Chí Minh là nơi phát hiện nhiều ca mắc nhất với 24.768 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 176% so với số ca bệnh của cùng kỳ năm ngoái (8959 ca), kế đó là các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu, Long An, Bình Phước và An Giang.

Tại phía Bắc, dịch sốt xuất huyết cũng đang diễn biến rất phức tạp và đang có dấu hiệu lan nhanh tại một số quận thuộc phía Tây Hà Nội. Đặc biệt, một số nơi trung bình mỗi nhà đang có ít nhất 1 người mắc bệnh.

(Theo Thông tấn xã Việt Nam)

Sử dụng bộ giải pháp “AquaStrike – Permecide – Fendona” để tích cực phòng chống Sốt xuất huyết

Bên cạnh những nỗ lực của ngành Y tế nhằm kiểm soát và khống chế tình hình dịch sốt xuất huyết đang có nguy cơ bùng phát và diễn biến ngày càng nguy hiểm, người dân cần tuân thủ khuyến cáo mà ngành Y tế đưa ra, đồng thời chủ động tìm hiểu thông tin về sốt xuất huyết để có thái độ đúng đắn đối với căn bệnh này.

Người dân cần chủ động phòng tránh bằng cách diệt nguồn lây truyền bệnh như diệt lăng quăng, diệt muỗi gây bệnh với bộ giải pháp “AquaStrike-Permecide-Fendona”.

PhongChongSXH

Bộ giải pháp “AquaStrike-Permecide-Fendonagiúp triệt tiêu toàn bộ vòng đời sinh sản của muỗi

Aquastrike giúp diệt bọ gậy, lăng quăng và cả muỗi khi đẻ trứng dưới mặt nước. Sản phẩm với thành phần hoạt chất PDMS hoạt động theo cơ chế vật lý, được sử dụng nhỏ giọt xuống mặt nước tù đọng nơi bọ gậy, lăng quăng sinh sôi và muỗi đẻ trứng ở đây. Hoạt chất tạo màng phân tử gây bít đường thở của bọ gậy, lăng quăng và làm muỗi trưởng thành chết chìm khi đẻ trứng dưới mặt nước. Hoạt chất của sản phẩm rất an toàn trong nước, không gây hại cho cá và động vật thủy sinh, hoạt chất này được sử dụng phổ biến trong mỹ phẩm, thực phẩm. Đây được xem là giải pháp đột phá cho chiến dịch phòng chống SXH tại Việt Nam.

Ngoài ra, sản phẩm Permecide được sử dụng phun nhằm dập tắt nhanh muỗi bùng phát trong không gian, đặc biệt là xung quanh nhà và vườn nơi chúng ta sinh sống, sản phẩm đã được Bộ Y Tế sử dụng trong các chiến dịch phòng chống SXH tại các địa phương, nhất là tại khu vực Hà Nội & TPHCM.

Fendona với khả năng hiệu lực kéo dài đến 4 tháng, tồn lưu trên các bề mặt tường, xi măng, gỗ…được sử dụng phun lên các bề mặt này trong nhà. Muỗi và các loại côn trùng có hại khi đáp trên các bề mặt sẽ chết sau vài giờ, sản phẩm do tập đoàn toàn cầu BASF sản xuất và Hợp Trí độc quyền phân phối tại Việt Nam.

Hiệu quả, hiệu lực kéo dài và an toàn là những điểm ưu việt của bộ giải pháp diệt muỗi tận gốc“AquaStrike – Permecide-Fendona” giúp triệt tiêu toàn bộ vòng đời sinh sản của muỗi từ trứng muỗi, bọ gậy, lăng quăng đến muỗi trưởng thành, từ trong nhà đến không gian sống xung quanh ngôi nhà bạn.

Tìm hiểu thêm về giải pháp diệt muỗi tại website: uap.com.vn

Hotline tư vấn miễn phí: 1800 6648

Người đại diện: HỒ NGỌC CƯỜNG.

Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0315808802.

Ngày cấp: 23/07/2019.

Nơi cấp: Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch đầu tư TP.HCM

Chủ sở hữu: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ HỢP TRÍ

ĐT: (028) 3873 4115 || Fax: (028) 3873 4117 || Email: info@hoptri.com

CHÍNH SÁCH BẢO MẬT THÔNG TIN

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN

HỢP TRÍ THỊ NÔNG VÀ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

80/14 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 09, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Email: info@uap.com.vn - ĐT & Fax: (028) 3931 8516